Monday, September 17

அமிலம் காரம் உப்புகள்




அமிலம்
    • எப்பொருளை நீரில் கரைக்கும் போது ஹைட்ரஜன் (H+) அயனிகளைக் கொடுக்கிறதோ அது அமிலம் எனப்படும்

அமிலத்தின் பண்புகள்:


    • புளிப்புச் சுவை உடையது
    •  அரிக்கும் தன்மை உடையது
    • மெத்தில் ஆரஞ்சு உடன்  இளஞ்சிவப்பு நிறத்தைக் கொடுக்கும்
    • நீல நிறத்தை சிவப்பாக்கும்
    • மின்சாரத்தை கடத்தும்
    • உலோகத்துடன் வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜன் வாயுவை வெளியேற்றும்
    • உலோக ஆக்சைடுகள் மற்றும் ஹைட்ராக்சைடு களுடன் வினைபுரிந்து உப்பை தரும்
    • பினாப்தலினில் நிறம் காட்டாது
    • குறிப்பு:
      • பினாப்தலின் அமிலத்தில் நிறம் காட்டாது
      • ஆனால் பினாப்தலின்  காலத்தில் சிவப்பு நிறம் தரும்



அமிலத்தின்  பயன்கள்:




  • ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம் கந்தக அமிலம் சல்பியூரிக் அமிலம் போன்ற அமிலங்கள் ஆய்வகங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது
  • மனித உடலிலுள்ள டிஎன்ஏவில் உள்ள  டி ஆக்சி ரிபோ நியூக்ளிக் ஆசிட் -அமிலமானது மரபு பண்புகளை கடத்த பயன்படுகிறது



அமிலங்களின் வகைகள்:






  • அமிலங்கள் இரண்டு வகைப்படும்
    • 1. கரிம அமிலம்
    • 2. கனிம அமிலம்
  • உயிருள்ள பொருள்களிலிருந்து பெறப்படும் அமிலம் கரிம அமிலம்
    • டார்டாரிக் அமிலம்,  ஆக்சாலிக் அமிலம் போன்றவை
  • உயிரற்ற பொருள்களிலிருந்து கிடைப்பதும்  வேதி தொழிற்சாலைகளில் உற்பத்தி செய்வதும்  கனிம அமிலம் எனப்படும்
    • ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம் மற்றும் கந்தக அமிலம் போன்றவையாகும்
  • ஆய்வகங்களில் தயாரிக்கும் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் வீரியமிக்க அமிலமாகும்



காரத்துவத்தின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்:







  • அமிலத்தை காரத்துடன்  சேர்ப்பதால் அமைப்பில் உள்ள பிரச்சனைகளை முழுவதுமாக இடப்பெயர்ச்சி செய்ய இயலாது
    • இது அமிலத்தின் காரத்துவம் எனப்படும்
    • ஒரே ஒரு ஹைட்ரஜன் அயனியை மட்டுமே இடப்பெயர்ச்சி செய்யும்
  • அமிலத்தில் காரத்துவம் அல்லது காரத்துவம் மிக்க அமிலம்
    • இது மூன்று வகைப்படும்
      • ஒரு காரத்துவ அமிலம்
        • ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம்
      • இரு காரத்துவ  அமிலம்
        • சல்பியூரிக் அமிலம்
      • முக்காரத்துவ  அமிலம்
        • பாஸ்பாரிக் அமிலம்
    • இவ்வகை அமிலங்கள் நீரில் கரைக்கும் போது
      • ஒரு ஹைட்ரஜன் அயனிகளைக் கொடுத்தால் ஒரு காரத்துவ அமிலம் எனப்படும்
      • இரு  ஹைட்ரஜன் அயனிகளைக் கொடுத்தால் இரு  காரத்துவ அமிலம் எனப்படும்
      • 3  ஹைட்ரஜன் அயனிகளைக் கொடுத்தால் முக்காரத்துவ  அமிலம் எனப்படும்
    • ஒரு மூலக்கூறு அமிலத்தை நீர் அல்லது அமிலக் கரைசலில் கரைக்கும்போது கொடுக்கும் ஹைட்ரஜன் அயனிகளின் எண்ணிக்கையை அமிலத்தின் காரத்துவம் எனப்படும்
    • வலிமைமிகு அமிலம் மற்றும் வலிமை குறைந்த அமிலம் என்பவை (நீரில் கலப்பதன் மூலம்) அயனியுறும்  தன்மையின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன
    • நீரில் முழுவதும் கரைவது வலிமைமிக்க அமிலம்
      • ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம்
    • நீரில் முழுவதும் கரைவது வலிமை குறைந்த அமிலம்
      • அசிட்டிக் அமிலம்
    • குறிப்புகள்
      • தண்ணீரில் அமிலத்தை சிறிது சிறிதாக  கலத்தல் வேண்டும்
      • அமிலத்தில் எப்போதும் நீரை கலக்கக்கூடாது











  • செறிவின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்:






  • செறிவு மிக்க அமிலம்  - (90%) அமிலம் + (10%)  நீர்
  • செறிவு குறைந்த அமிலம்  - (10%) அமிலம் + (90%) நீர்


  • அமிலத்தின் வேதியியல் பண்புகள்:






  • அமிலமானது  உலோக கார்பனேட்,  உலக பை கார்பனேட்,  கார்பன் டை ஆக்ஸைடு,  நீர், இவற்றில் கரையும்   பண்பே அமிலத்தின் வேதியியல் பண்புகள்
  •   உலோகத்துடன் அமிலம்  வினைபுரிதல்
    • உலகத்துடன் அமிலமானது வினைபுரியும் போது உப்பினையும், ஹைட்ரஜன் வாயுவையும் கொடுக்கும்
      • துத்தநாகம் குளோரைடு
    • உலோக கார்பனேட் உடன் வினைபுரிந்து அமிலமானது உப்பையும்,  நீரையும், கார்பன் டை ஆக்ஸைடு வெளியேற்றுகிறது
      • சோடியம் கார்பனேட்







  • லூயிஸ்  தியரி என்பது அமிலம் மற்றும்  காரம் பற்றிய லூயிஸ் தியரி:



  • ஒரு பொருளானது நீரில் அல்லது அமிலக் கரைசலில் கரைத்தால்  அப்பொழுது எலக்ட்ரான்களை வெளியிடுமானால் அதற்கு காரணம் என்றும்  எலக்ட்ரான்களை ஏற்றுக் கொள்ளுமானால் அதற்கு அமிலம் என்றும் பெயர்

ஏழாம் வகுப்பு தமிழ்

 தமிழின் சிறப்புகள்      கொல்லாமை - தமிழின் குறிக்கோள்       பொய்யாமை -  தமிழின் கொள்கை  தமிழறிஞர் கவிஞர் விடுதலைப்போராட்ட வீரர் எனப் பன்முக...