அமிலம்
- எப்பொருளை
நீரில் கரைக்கும்
போது ஹைட்ரஜன்
(H+) அயனிகளைக் கொடுக்கிறதோ
அது அமிலம்
எனப்படும்
அமிலத்தின் பண்புகள்
- புளிப்புச்
சுவை உடையது
- அரிக்கும்
தன்மை உடையது
- மெத்தில்
ஆரஞ்சு உடன்
இளஞ்சிவப்பு நிறத்தைக்
கொடுக்கும்
- நீல
நிறத்தை சிவப்பாக்கும்
- மின்சாரத்தை
கடத்தும்
- உலோகத்துடன்
வினைபுரிந்து ஹைட்ரஜன்
வாயுவை வெளியேற்றும்
- உலோக
ஆக்சைடுகள் மற்றும்
ஹைட்ராக்சைடுகளுடன் வினைபுரிந்து
உப்பை தரும்
- பினாப்தலினில்
நிறம் காட்டாது
குறிப்பு
- பினாப்தலின்
அமிலத்தில் நிறம்
காட்டாது
- ஆனால்
பினாப்தலின் காலத்தில்
சிவப்பு நிறம்
தரும்
அமிலத்தின் பயன்கள்
- ஹைட்ரோ
குளோரிக் அமிலம்
கந்தக அமிலம்
சல்பியூரிக் அமிலம்
போன்ற அமிலங்கள்
ஆய்வகங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது
- மனித
உடலிலுள்ள டிஎன்ஏவில்
உள்ள டி
ஆக்சி ரிபோ
நியூக்ளிக் ஆசிட்
-அமிலமானது மரபு
பண்புகளை கடத்த
பயன்படுகிறது
அமிலங்களின் வகைகள்:
·
அமிலங்கள் இரண்டு வகைப்படும்
1. கரிம அமிலம்
2. கனிம அமிலம்
·
உயிருள்ள பொருள்களிலிருந்து பெறப்படும் அமிலம் கரிம அமிலம்
·
டார்டாரிக் அமிலம், ஆக்சாலிக் அமிலம் போன்றவை
·
உயிரற்ற பொருள்களிலிருந்து கிடைப்பதும் வேதி தொழிற்சாலைகளில் உற்பத்தி செய்வதும் கனிம அமிலம் எனப்படும்
·
ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம் மற்றும் கந்தக அமிலம் போன்றவையாகும்
·
ஆய்வகங்களில் தயாரிக்கும் ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம் வீரியமிக்க அமிலமாகும்
காரத்துவத்தின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்
- அமிலத்தை
காரத்துடன் சேர்ப்பதால் அமைப்பில்
உள்ள பிரச்சனைகளை
முழுவதுமாக இடப்பெயர்ச்சி
செய்ய இயலாது
- இது
அமிலத்தின் காரத்துவம்
எனப்படும்
- ஒரே
ஒரு ஹைட்ரஜன்
அயனியை மட்டுமே
இடப்பெயர்ச்சி செய்யும்
- அமிலத்தில்
காரத்துவம் அல்லது
காரத்துவம் மிக்க
அமிலம்
- இது
மூன்று வகைப்படும்
- ஒரு
காரத்துவ அமிலம்
- ஹைட்ரோ
குளோரிக் அமிலம்
- இரு
காரத்துவ அமிலம்
- சல்பியூரிக்
அமிலம்
- முக்காரத்துவ
அமிலம்
- பாஸ்பாரிக்
அமிலம்
- இவ்வகை
அமிலங்கள் நீரில்
கரைக்கும் போது
- ஒரு
ஹைட்ரஜன் அயனிகளைக்
கொடுத்தால் ஒரு
காரத்துவ அமிலம்
எனப்படும்
- இரு
ஹைட்ரஜன் அயனிகளைக்
கொடுத்தால் இரு
காரத்துவ அமிலம்
எனப்படும்
- 3 ஹைட்ரஜன்
அயனிகளைக் கொடுத்தால்
முக்காரத்துவ அமிலம்
எனப்படும்
- ஒரு
மூலக்கூறு அமிலத்தை
நீர் அல்லது
அமிலக் கரைசலில்
கரைக்கும்போது கொடுக்கும்
ஹைட்ரஜன் அயனிகளின்
எண்ணிக்கையை அமிலத்தின்
காரத்துவம் எனப்படும்
- வலிமைமிகு
அமிலம் மற்றும்
வலிமை குறைந்த
அமிலம் என்பவை
(நீரில் கலப்பதன்
மூலம்) அயனியுறும்
தன்மையின் அடிப்படையில்
வகைப்படுத்தப்படுகின்றன
- நீரில்
முழுவதும் கரைவது
வலிமைமிக்க அமிலம்
- ஹைட்ரோ
குளோரிக் அமிலம்
- நீரில்
முழுவதும் கரைவது
வலிமை குறைந்த
அமிலம்
- அசிட்டிக்
அமிலம்
குறிப்புகள்
- தண்ணீரில்
அமிலத்தை சிறிது
சிறிதாக கலத்தல்
வேண்டும்
- அமிலத்தில்
எப்போதும் நீரை
கலக்கக்கூடாது
செறிவின் அடிப்படையில் அமிலங்கள்
- செறிவு
மிக்க அமிலம்
- (90%) அமிலம்
+ (10%) நீர்
- செறிவு
குறைந்த அமிலம்
- (10%) அமிலம்
+ (90%) நீர்
அமிலத்தின் வேதியியல் பண்புகள்
- அமிலமானது
உலோக கார்பனேட்,
உலக பை
கார்பனேட், கார்பன்
டை ஆக்ஸைடு,
நீர், இவற்றில்
கரையும் பண்பே
அமிலத்தின் வேதியியல்
பண்புகள்
- உலோகத்துடன்
அமிலம் வினைபுரிதல்
- உலகத்துடன்
அமிலமானது வினைபுரியும்
போது உப்பினையும்,
ஹைட்ரஜன் வாயுவையும்
கொடுக்கும்
- துத்தநாகம்
குளோரைடு
- உலோக
கார்பனேட் உடன்
வினைபுரிந்து அமிலமானது
உப்பையும், நீரையும், கார்பன்
டை ஆக்ஸைடு
வெளியேற்றுகிறது
- சோடியம்
கார்பனேட்
லூயிஸ் தியரி என்பது அமிலம் மற்றும் காரம் பற்றிய லூயிஸ் தியரி
- ஒரு
பொருளானது நீரில்
அல்லது அமிலக்
கரைசலில் கரைத்தால்
அப்பொழுது எலக்ட்ரான்களை
வெளியிடுமானால் அதற்கு
காரம் என்றும்
எலக்ட்ரான்களை ஏற்றுக்
கொள்ளுமானால் அதற்கு
அமிலம் என்றும்
பெயர்